1. `കേസരി` വെളളച്ചാട്ടം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല?

A) പത്തനംതിട്ട

B) ഇടുക്കി

C) വയനാട്

D) കോട്ടയം

Correct Option : D

 

 

2. കൊച്ചിന്‍ ഷിപ്പ്യാര്‍ഡില്‍ നിര്‍മ്മിച്ച ആദ്യത്തെ കപ്പലായ `റാണി പത്മിനി` നീറ്റില്‍ ഇറങ്ങിയ വര്‍ഷം?

A) 1978

B) 1979

C) 1980

D) 1981

Correct Option : D

 

 

3. പ്രാചീന കാലത്ത് `ചോളതടാകം` എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന കടല്‍?

A) അറബിക്കടല്‍

B) ബംഗാള്‍ ഉള്‍ക്കടല്‍

C) മെഡിറ്ററേനിയന്‍ കടല്‍

D) ചെങ്കടല്‍

Correct Option : B

 

 

4. അലിഗഢ് സര്‍വ്വകലാശാലയുടെ കേരളത്തിലെ ആസ്ഥാനം

A) തേഞ്ഞിപ്പാലം

B) നിലമ്പൂര്‍

C) പാണക്കാട്

D) ചേലമല

Correct Option : D

 

 

5. അമീര്‍ഖുസ്രുവിന്‍റെ യഥാര്‍ത്ഥ നാമം

A) അബ്ദുള്‍ യാസിം

B) അബ്ദുള്‍ ഹസ്സന്‍

C) മാലിക് ഫിറോസ്

D) മാലിക് നിസാം

Correct Option : B

 

 

6. 1857-ലെ വിപ്ലവത്തെ `ദേശീയ കലാപം` എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത്?

A) എസ്.ബി.ചൗധരി

B) ആര്‍.സി. മജുംദാര്‍

C) എസ്.എന്‍. സെന്‍

D) ബെഞ്ചമിന്‍ ഡിസ്രേലി

Correct Option : D

 

 

7. അലിപ്പൂര്‍ ഗുഢാലോചനയ്ക്ക് നേതൃത്വം നല്‍കിയത്?

A) മോഹന്‍ സിംഗ്

B) സി.ആര്‍.ദാസ്

C) അരബിന്ദഘോഷ്

D) രാജ് ഗുരു

Correct Option : C

 

 

8. `മയൂര്‍ഭഞ്ച്` എന്ന ജില്ല ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

A) ജാര്‍ഖണ്ഡ്

B) ഛത്തീസ്ഗഢ്

C) മധ്യപ്രദേശ്

D) ഒഡീഷ

Correct Option : D

 

 

9. `വിദര്‍ഭയുടെ രത്നം` എന്നറിയ പ്പെടുന്ന ദേശീയോദ്യാനം

A) കന്‍ഹ ദേശീയോദ്യാനം

B) അന്‍ഷി ദേശീയോദ്യാനം

C) ഭിത്താര്‍ കനിക ദേശീയോദ്യാനം

D) തഡോബ ദേശീയോദ്യാനം

Correct Option : D

 

 

10. ഇന്ത്യന്‍ കരസേന പതാക ദിനം

A) ജനുവരി 15

B) ഒക്ടോബര്‍ 9

C) ഡിസംബര്‍ 7

D) മാര്‍ച്ച് 4

Correct Option : C

 

 

11. ഇന്‍ഫ്രാറെഡ് കിരണം കണ്ടെ ത്തിയത്

A) ജൊഹാന്‍ വില്യം റിട്ടര്‍

B) പോള്‍ വില്യാര്‍ഡ്

C) വിക്ടര്‍ ഹെസ്സ്

D) വില്യം ഹെര്‍ഷല്‍

Correct Option : D

 

 

12. പദാര്‍ത്ഥങ്ങളിലൂടെ തുളച്ചു കയറാനുളള ശേഷി ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ വികിരണം

A) ഗാമ

B) ബീറ്റ

C) ആല്‍ഫ

D) ഇവയൊന്നുമല്ല

Correct Option : C

 

 

13. സംഗത് സഭയുടെ സ്ഥാപകന്‍ ആര്

A) ഗോപാല്‍ ഹരി ദേശ്മുഖ്

B) രാമകൃഷ്ണ പരമഹംസന്‍

C) കേശബ് ചന്ദ്രസെന്‍

D) ദേവേന്ദ്രനാഥ ടാഗോര്‍

Correct Option : C

 

 

14. `ലിത്താര്‍ജ്` ഏത് മൂലകത്തിന്‍റെ അയിരാണ്

A) ആന്‍റിമണി

B) സിങ്ക്

C) ടൈറ്റാനിയം

D) ലെഡ്

Correct Option : D

 

 

15. കോശത്തിലെ `പ്രോട്ടീന്‍ ഫാക്ടറി` എന്നറിയപ്പെടുന്നത്

A) ലൈസോസം

B) റൈബോസം

C) മൈറ്റോകോണ്‍ഡ്രിയ

D) സെല്ലുലോസ്

Correct Option : B

 

 

16. ത്രിഫലത്തില്‍പെടാത്തത് ഏത്?

A) കടുക്ക

B) നെല്ലിക്ക

C) താന്നിക്ക

D) ജാതിക്ക

Correct Option : D

 

 

17. യൂക്കോ ബാങ്കിന്‍റെ ആസ്ഥാനം

A) മണിപ്പാല്‍

B) മുംബൈ

C) ഡല്‍ഹി

D) കൊല്‍ക്കത്ത

Correct Option : D

 

 

18. താഴെ പറയുന്നതില്‍ പഞ്ചസാര യില്‍ അടങ്ങിയിട്ടില്ലാത്ത മൂലകം?

A) കാര്‍ബണ്‍

B) നൈട്രജന്‍

C) ഓക്സിജന്‍

D) ഹൈഡ്രജന്‍

Correct Option : B

 

 

19. കടുക് ഏത് വിളയില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്നു?

A) റാബി

B) സൈദ്

C) ഖാരിഫ്

D) ഇവയൊന്നുമല്ല

Correct Option : A

 

 

20. റോഹില ദേശീയോദ്യാനം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?

A) ഉത്തര്‍പ്രദേശ്

B) മധ്യപ്രദേശ്

C) ഹിമാചല്‍പ്രദേശ്

D) മണിപ്പൂര്‍

Correct Option : C

 

 

21. ഹോര്‍ത്തൂസ് മലബാറിക്കസില്‍ അവസാനം പരാമര്‍ശിക്കുന്ന സസ്യം

A) തെങ്ങ്

B) തുളസി

C) വേപ്പ്

D) ആല്‍

Correct Option : D

 

 

22. ശിവജിയുടെ വിദേശകാര്യ മന്ത്രി അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത്

A) സച്ചീവ്

B) അമത്യ

C) ന്യായാധ്യക്ഷ

D) സുമന്ത്

Correct Option : D

 

 

23. പാര്‍ലമെന്‍റംഗമല്ലാതിരിക്കെ പ്രധാന മന്ത്രിയായ രണ്ടാമത്തെ വ്യക്തി?

A) നരസിംഹ റാവു

B) ഇന്ദിരാഗാന്ധി

C) ദേവഗൗഡ

D) മന്‍മോഹന്‍ സിംഗ്

Correct Option : C

 

 

24. ചുവടെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ നിന്ന് ഓപ്പറേറ്റിംഗ് സിസ്റ്റം തെരഞ്ഞെടുക്കുക.

A) ജിയോജിബ്ര

B) ജിമ്പ്

C) ലിനക്സ്

D) ഓപ്പണ്‍ ഓഫീസ്

Correct Option : C

 

 

25. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ മിസോറാമിലുളള തടാകം ഏതാണ്?

A) ഷില്ലോയി

B) കഞ്ചിയ

C) റോപര്‍

D) താംഡില്‍

Correct Option : D

 

 

26. അടിയന്തരാവസ്ഥയെ `അച്ചടക്ക ത്തിന്‍റെ യുഗപിറവി` എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ച വ്യക്തി

A) ബി.ആര്‍. അംബേദ്കര്‍

B) ജയപ്രകാശ് നാരായണന്‍

C) സി. രാജഗോപാലാചാരി

D) വിനോബ ഭാവെ

Correct Option : D

 

 

27. സിന്ധു നദീതട പ്രദേശമായ `ബന്‍വാലി` കണ്ടെത്തിയത്

A) എസ്.ആര്‍. റാവു

B) ആര്‍.ഡി. ബാനര്‍ജി

C) എന്‍.ജി. മജുംദാര്‍

D) ആര്‍.എസ്. ബിഷ്ത്

Correct Option : D

 

 

28. കോര്‍ട്ടിസോളിന്‍റെ ഉല്‍പാദനം കൂടുന്നതുകൊണ്ടുണ്ടാകുന്ന രോഗം

A) അക്രോമെഗാലി

B) അഡിസണ്‍സ് രോഗം

C) കുഷിന്‍സ് സിന്‍ഡ്രോം

D) മിക്സഡിമ

Correct Option : C

 

 

29. അന്താരാഷ്ട്ര ആണവോര്‍ജ്ജ ഏജന്‍സിയുടെ ആസ്ഥാനം?

A) ജനീവ

B) നെയ്റോബി

C) ലിയോണ്‍സ്

D) വിയന്ന

Correct Option : D

 

 

30. ഇടിമേഘങ്ങള്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന മേഘങ്ങള്‍

A) സിറസ് മേഘങ്ങള്‍

B) നിംബോ സ്ട്രാറ്റസ് മേഘം

C) ക്യുമിലസ് മേഘങ്ങള്‍

D) ക്യുമിലോ നിംബസ്

Correct Option : D

 

 

31. താഴെ നല്‍കിയിരിക്കുന്നതില്‍ സഹോദരന്‍ അയ്യപ്പന്‍റെ മാസിക ഏത്?

A) സ്ത്രീ വിദ്യാപോഷിണി

B) വിദ്യാപോഷിണി

C) യജമാനന്‍

D) അഹല്യ

Correct Option : B

 

 

32. മഞ്ചേശ്വരം പുഴ ഉത്ഭവിക്കുന്നത്

A) തൊണ്ടാര്‍ മൂടി

B) ഇളമ്പലേരി കുന്നുകള്‍

C) പുളിച്ചിമല

D) ബാലപ്പൂണി കുന്നുകള്‍

Correct Option : D

 

 

33. രാഷ്ട്രപതി സ്ഥാനാര്‍ത്ഥിയുടെ യോഗ്യതകളെക്കുറിച്ച് പറയുന്ന അനുച്ഛേദം

A) അനുച്ഛേദം 57

B) അനുച്ഛേദം 55

C) അനുച്ഛേദം 58

D) അനുച്ഛേദം 56

Correct Option : C

 

 

34. ശങ്കര്‍ ദയാല്‍ ശര്‍മ്മയുടെ സമാധി സ്ഥലം

A) കര്‍മ്മഭൂമി

B) ഉദയ്ഭൂമി

C) ചൈത്രഭൂമി

D) ശക്തിസ്ഥല്‍

Correct Option : A

 

 

35. ഇന്ത്യയില്‍ ത്രിതല പഞ്ചായത്ത് നിലവില്‍ വന്നത് ഏത് കമ്മിറ്റിയുടെ ശിപാര്‍ശ പ്രകാരം ആണ്

A) അശോക് മേത്ത കമ്മിറ്റി

B) എല്‍.എം. സിങ്വി കമ്മിറ്റി

C) നെഹ്റു കമ്മിറ്റി

D) ബല്‍വന്ത്റായ് മേത്ത കമ്മിറ്റി

Correct Option : D

 

 

36. ലൈബീരിക്ക`താഴെ കൊടുത്തി രിക്കുന്നതില്‍ ഏത് വിളയാണ്?

A) കരിമ്പ്

B) തേയില

C) കാപ്പി

D) നെല്ല്

Correct Option : C

 

 

37. ആല്‍പ്സ് പര്‍വ്വതത്തില്‍ വീശുന്ന പ്രാദേശിക വാതം ഏത്?

A) മിസ്ട്രല്‍

B) ലൂ

C) ചിനുക്ക്

D) ഹര്‍മാട്ടന്‍

Correct Option : A

 

 

38. ഡെന്‍മാര്‍ക്ക് ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനി സ്ഥാപിച്ചത്

A) 1606

B) 1664

C) 1628

D) 1616

Correct Option : D

 

 

39. ക്വിറ്റ് ഇന്ത്യാ പ്രമേയം അവതരി പ്പിച്ചത്

A) ഗാന്ധിജി

B) ജവഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്റു

C) സര്‍ദാര്‍ വല്ലഭായി പട്ടേല്‍

D) ആചാര്യാ നരേന്ദ്രന്‍

Correct Option : B

 

 

40. 3 സംസ്ഥാനങ്ങള്‍ക്കുളളിലായി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം

A) ദാമന്‍-ദിയു

B) ദാദ്ര-നഗര്‍ ഹവേലി

C) പുതുച്ചേരി

D) ഡല്‍ഹി

Correct Option : C

 

 

41. അഷ്ട പ്രധാന്‍ എന്ന ഭരണ സമിതി ആരുടെ കാലത്താണ്

A) ഔറംഗസീബ്

B) ശിവജി

C) അക്ബര്‍

D) അശോകന്‍

Correct Option : B

 

 

42. ഗാട്ടിനു പകരം 1995 ല്‍ നിലവില്‍ വന്ന സംഘടന

A) IMF

B) WTO

C) World Bank

D) ADB

Correct Option : B

 

 

43. ചിപ്കോ പ്രസ്ഥാനത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ് ആര്

A) മേധാപട്കര്‍

B) സുന്ദര്‍ലാല്‍ ബഹുഗുണ

C) വംഗാരി മാതായി

D) സുഗതകുമാരി

Correct Option : B

 

 

44. ഉത്തര റെയില്‍വേയുടെ ആസ്ഥാനം

A) കൊല്‍ക്കത്ത

B) ഭുവനേശ്വര്‍

C) മുംബൈ

D) ന്യൂഡല്‍ഹി

Correct Option : D

 

 

45. ബീഹാറിലെ സിന്ദ്രി ഏത് വ്യവസായവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്

A) പട്ട് വ്യവസായം

B) കമ്പിളി വ്യവസായം

C) ഇലക്ട്രോണിക് വ്യവസായം

D) രാസവള വ്യവസായം

Correct Option : D

 

 

46. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ രക്ത ചംക്രമണം കണ്ടുപിടിച്ചത്

A) എഡ്വേര്‍ഡ് ജന്നര്‍

B) വില്യം ഹാര്‍വി

C) ലൂയി പാസ്റ്റര്‍

D) ഹര്‍ഗോവിന്ദ് ഖുരാന

Correct Option : B

 

 

47. ഡിഫ്ത്തീരിയ എന്ന രോഗം ബാധിക്കുന്നത്

A) തൊണ്ട

B) ശ്വാസകോശം

C) കുടല്‍

D) സന്ധികള്‍

Correct Option : A

 

 

48. എലിപ്പനിക്ക് കാരണമായ സൂക്ഷ്മ ജീവി

A) ആല്‍ഗ

B) ഫംഗസ്

C) ബാക്ടീരിയ

D) വൈറസ്

Correct Option : C

 

 

49. സെന്‍റിഗ്രേഡും ഫാരന്‍ഹീറ്റും ഒരേപോലെ ആകുന്ന താപനില

A) 40 ഡിഗ്രി

B) -40 ഡിഗ്രി

C) 100 ഡിഗ്രി

D) -100 ഡിഗ്രി

Correct Option : B

 

 

50. പ്രായപൂര്‍ത്തിയായ ഒരു മനുഷ്യന്‍റെ തലയോട്ടിയില്‍ ഉള്ള അസ്ഥികളുടെ എണ്ണം

A) 22

B) 24

C) 2

D) 60

Correct Option : A

 

 

51. ശരിയായ ചിഹ്നങ്ങള്‍ തെരഞ്ഞെ ടുത്തെഴുതുക.42....7.....6=36

A) X,+

B) /,+

C) /,X

D) -,X

Correct Option : C

 

 

52. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ 11 കൊണ്ട് നിശ്ശേഷം ഹരിക്കാ വുന്ന സംഖ്യ ഏത്?

A) 18287

B) 53625

C) 60732

D) 68956

Correct Option : B

 

 

53. രണ്ട് സംഖ്യകളുടെ ല.സാ.ഗു., ഉ.സാ.ഘ. എന്നിവ യഥാക്രമം 1920, 16 എന്നിവയാണ്. സംഖ്യ കളില്‍ ഒന്ന് 128 ആയാല്‍ രണ്ടാ മത്തെ സംഖ്യ ഏത്?

A) 320

B) 240

C) 204

D) 264

Correct Option : B

 

 

54. 1+1/10+1/100+1/1000 എന്ന സംഖ്യയുടെ ദശാംശരൂപം

A) 1.001

B) 1.0001

C) 1.111

D) 0.111

Correct Option : C

 

 

55. ഒരു കസേര വിറ്റപ്പോള്‍ 7% നഷ്ടമുണ്ടായി. 65 രൂപ കൂട്ടി വിറ്റിരുന്നുവെങ്കില്‍ 6% ലാഭം കിട്ടുമായിരുന്നു. 10% ലാഭം കിട്ടണമെങ്കില്‍ കസേര എത്ര രൂപയ്ക്ക് വില്‍ക്കണം.

A) 500

B) 550

C) 600

D) 650

Correct Option : B

 

 

56. A10 ദിവസം കൊണ്ടും B12 ദിവസം കൊണ്ടുംC15 ദിവസം കൊണ്ടും ചെയ്തു തീര്‍ക്കുന്ന ജോലി മൂന്നുപേരും കൂടി എത്ര ദിവസം കൊണ്ട് ചെയ്യും?

A) 10

B) 4

C) 2

D) 6

Correct Option : B

 

 

57. ഒരു ട്രെയിന്‍ 50km/hrവേഗത യില്‍ സഞ്ചരിച്ചപ്പോള്‍ എത്തേണ്ട സ്ഥലത്ത് കൃത്യ സമയത്ത് എത്തി. ആ ട്രെയിന്‍40km/hr വേഗതയിലാണ് സഞ്ചരിച്ചതെ ങ്കില്‍ 24 മിനിട്ട് താമസിച്ചേ എത്തുകയുളളൂ. ആ ട്രെയിന്‍ സഞ്ചരിച്ച ദൂരം എത്ര?

A) 60 കി.മീ.

B) 80 കി.മീ.

C) 70 കി.മീ

D) 75 കി.മീ.

Correct Option : B

 

 

58. ആദ്യത്തെ 30 എണ്ണല്‍ സംഖ്യ കളുടെ വര്‍ഗ്ഗങ്ങളുടെ തുക എത്ര?

A) 1810

B) 2870

C) 9970

D) 9455

Correct Option : D

 

 

59. സാധാരണ പലിശ നിരക്കില്‍ നിക്ഷേപിച്ച തുക 5 വര്‍ഷം കൊണ്ട് 2100 രൂപയായും 6 വര്‍ഷം കൊണ്ട് 2400 രൂപയായും വര്‍ദ്ധിക്കുന്നു. എങ്കില്‍ പലിശ നിരക്ക് എത്ര?

A) 20%

B) 5%

C) 10%

D) 50%

Correct Option : D

 

 

60. 25, 30, 35, ..., 175 എന്ന സമാന്തര ശ്രേണിയുടെ പദങ്ങളുടെ തുക എത്ര?

A) 2100

B) 3100

C) 3300

D) 4100

Correct Option : B

 

 

61. (P+Q)^2+(P-Q)^2/2=........

A) P^2

B) P^2+Q^2

C) P^2-Q^2

D) 2

Correct Option : B

 

 

62. 12 സെ.മീ. വശമുളള ഒരു സമഭുജ ത്രികോണത്തിന്‍റെ വിസ്തീര്‍ണ്ണം കണക്കാക്കുക.

A) 12√3cm^2

B) 24√3 cm^2

C) 36√3 cm^2

D) 40√3 cm^2

Correct Option : C

 

 

63. പത്തു സംഖ്യകള്‍ അവരോഹണ ക്രമത്തില്‍ എഴുതിയിരിക്കുന്നു. അവയുടെ ശരാശരി 45 ആണ്. അതിലെ ആദ്യ 4 സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 40 ഉം അവസാന 4 സംഖ്യകളുടെ ശരാശരി 50 ഉം ആണ്. നടുവിലുളള രണ്ട് സംഖ്യകള്‍ തുല്യമാണെങ്കില്‍ ഏതാണ് നടുവിലെ ആ സംഖ്യ?

A) 45

B) 42.5

C) 47.5

D) 46

Correct Option : A

 

 

64. 2014 ഫെബ്രുവരി 1 ശനിയാഴ്ച യാണെങ്കില്‍, മാര്‍ച്ച് 1 ഏത് ദിവസമായിരിക്കും?

A) ഞായര്‍

B) തിങ്കള്‍

C) ശനി

D) വെളളി

Correct Option : C

 

 

65. 5, 9, 4, 8, 3, 7, ... എന്ന ശ്രേണിയിലെ അടുത്ത സംഖ്യ ഏത്?

A) 5

B) 2

C) 4

D) 3

Correct Option : B

 

 

66. ഒരു ക്ലോക്കിലെ സമയം 12:15 ആയാല്‍ മണിക്കൂര്‍ സൂചിയും മിനുട്ട് സൂചിയും ഉണ്ടാക്കുന്ന കോണിന്‍റെ അളവ് എത്ര ഡിഗ്രി?

A) 90 degree

B) 72 1/2 degree

C) 82 1/2 degree

D) 70 degree

Correct Option : C

 

 

67. അനുവിന്‍റെ ഇപ്പോഴത്തെ വയസ്സ് 3 വര്‍ഷത്തിനു ശേഷമുളള വയസ്സി ന്‍റെയും 3 വര്‍ഷത്തിനു മുമ്പുളള വയസ്സിന്‍റെയും വ്യത്യാസ ത്തിന്‍റെ 3 മടങ്ങാണ്. അനുവിന്‍റെ ഇപ്പോഴത്തെ വയസ്സ് എത്ര?

A) 15

B) 16

C) 18

D) 12

Correct Option : C

 

 

68. ഒരു പാര്‍ട്ടിയില്‍ 20 പേര്‍ പങ്കെ ടുത്തു. പാര്‍ട്ടിയുടെ തുടക്ക ത്തില്‍ ഓരോരുത്തരും പരസ്പരം ഹസ്തദാനം ചെയ്തു. ആകെ എത്ര ഹസ്ത ദാനങ്ങള്‍ ഉണ്ടായി?

A) 120

B) 190

C) 180

D) 175

Correct Option : B

 

 

69. 1-ന്‍റെ 50% ന്‍റെ 50% എത്ര?

A) 4

B) 2

C) 1/2

D) 1/4

Correct Option : D

 

 

70. ഒരാള്‍ 10 മീറ്റര്‍ നേരെ കിഴക്കോട്ട് നടന്ന ശേഷം 4 മീ. തെക്കോട്ടു നടന്നു. അതിനു ശേഷം 13 മീ. പടിഞ്ഞാറോട്ടു നടന്നു. യാത്ര ആരംഭിച്ച സ്ഥലത്ത് നിന്നും ഇപ്പോള്‍ നില്‍ക്കുന്ന സ്ഥലത്തേ യ്ക്കുളള കുറഞ്ഞ ദൂരം എത്ര?

A) 4 മീ.

B) 5 മീ.

C) 27 മീ.

D) 3 മീ.

Correct Option : B

 

 

71. സൗരയൂഥത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ അഗ്നിപര്‍വ്വതം.

A) മൗണ്ട് എറ്റിന

B) തമു മാസിഫ്

C) ഒളിമ്പസ് മോണ്‍സ്

D) വ്യാസന്‍

Correct Option : C

 

 

72. പ്രാദേശിക ഭാഷാ പത്ര നിയമം കൊണ്ട് വന്നത്?

A) റിപ്പണ്‍ പ്രഭു

B) ലിട്ടണ്‍ പ്രഭു

C) വെല്ലസ്ലി പ്രഭു

D) കോണ്‍വാലിസ്

Correct Option : B

 

 

73. നീതി ആയോഗിന്‍റെ ആദ്യ സി.ഇ.ഒ.

A) അമിതാഭ് കാന്ത്

B) അരവിന്ദ് പനഗാരിയ

C) നരേന്ദ്രമോദി

D) സിന്ധുശ്രീ ഖുളളര്‍

Correct Option : D

 

 

74. എന്‍.ഡബ്ല്യൂ ദേശീയ ജലപാത ഏത് നദിയിലൂടെയാണ്?

A) സിന്ധു

B) കോസി

C) ബ്രഹ്മപുത്ര

D) ഗംഗ

Correct Option : D

 

 

75. ബ്ലാക്ക് ബോക്സ് കണ്ടുപിടിച്ചത്

A) ഡേവിഡ് വാറന്‍

B) വിക്ടര്‍ ഹെക്സ്

C) ഓട്ടിസ്

D) വില്യം ഹാന്‍സ് ബര്‍ജിന്‍

Correct Option : A

 

 

76. A poem in the form of an address is

A) Sonnet

B) Dramatic Monologue

C) Ode

D) Lullaby

Correct Option : C

 

 

77. The phrase to give off means

A) distribute

B) surrender

C) send out

D) abandon

Correct Option : C

 

 

78. The older he got ---- he became

A) more happier

B) happier

C) the happier

D) the happy

Correct Option : C

 

 

79. Antonym of `zenith` is ----

A) Nadir

B) Nult

C) Recede

D) Trance

Correct Option : A

 

 

80. The synonym of `plethora` is ---

A) Rare

B) Abundance

C) Cheap

D) Scarce

Correct Option : B

 

 

81. `Arts college` is a/an --- word

A) simple

B) complex

C) compound

D) attributive

Correct Option : C

 

 

82. The early bird catches ---

A) the worm

B) the fish

C) the food

D) insect

Correct Option : A

 

 

83. Mango is sweeter than Apple - Change into positive degree

A) Mango is as sweet as Apple

B) Mango is not so sweet as Apple

C) Apple is as sweet as Mango

D) Apple is not so sweet as Mango

Correct Option : D

 

 

84. The passive form of `I was writing a letter` is

A) A letter was being written by me

B) A letter has been written by me

C) A letter is written by me

D) A letter is being written by me

Correct Option : A

 

 

85. We have met before, ---?

A) have we

B) haven`t we

C) we have

D) we haven`t

Correct Option : B

 

 

86. They want to --- a baby

A) adopt

B) adept

C) adobe

D) adapt

Correct Option : A

 

 

87. Which among the following is a verb

A) canvas

B) envolope

C) canvass

D) advice

Correct Option : C

 

 

88. The lady said, "I saw the culprit". Change into reported speech

A) The lady said that she had saw the culprit

B) The lady said that she had seen the culprit

C) The lady said that she saw the culprit

D) None of these

Correct Option : B

 

 

89. Raju is the best speaker ---- available

A) who

B) whose

C) whom

D) that

Correct Option : D

 

 

90. He did not eat the grapes. She did not eat it ---

A) neither

B) either

C) or

D) nor

Correct Option : B

 

 

91. The invigilator announced "half --- hour more"

A) a

B) an

C) the

D) no article

Correct Option : B

 

 

92. Hardly had he seen the police --- he ran from the scene

A) that

B) did

C) had

D) when

Correct Option : D

 

 

93. If the bus comes on time, you ---

A) aren`t late

B) will be late

C) won`t be late

D) may late

Correct Option : C

 

 

94. Cry of an goose is called

A) howl

B) honk

C) gaggle

D) much

Correct Option : B

 

 

95. The bus has --- diesel to run 200 miles

A) so

B) many

C) enough

D) much

Correct Option : C

 

 

96. ആയുഷ്മാന്‍ ഭാരത് ദിവസമായി 2019-ല്‍ ആഘോഷിച്ചത് ഏത് ദിവസം?

A) ജനുവരി 12

B) ഫെബ്രുവരി 28

C) ജൂണ്‍ 25

D) ഏപ്രില്‍ 30

Correct Option : D

 

 

97. ഉറൂബ് മ്യൂസിയം നിലവില്‍ വന്ന ജില്ല

A) കാസര്‍ഗോഡ്

B) കണ്ണൂര്‍

C) കോഴിക്കോട്

D) തിരുവനന്തപുരം

Correct Option : C

 

 

98. 45-ാമത് ജി-7 ന് വേദിയായ രാജ്യം

A) കാനഡ

B) ഇറ്റലി

C) ഫ്രാന്‍സ്

D) നെയ്റോബി

Correct Option : C

 

 

99. `മൈ സെഡിഷ്യസ് ഹാര്‍ട്ട്` എന്ന പുസ്തകത്തിന്‍റെ രചയിതാവ്?

A) തസ്ലീമ നസ്റീന്‍

B) അരുന്ധതി റോയി

C) മലാല യൂസഫ്സായി

D) മീനാക്ഷി ലേഖി

Correct Option : B

 

 

100. സ്ത്രീ സുരക്ഷയ്ക്കായി `മൈ സര്‍ക്കിള്‍` ആപ്പ് പുറത്തിറക്കിയ ടെലികോം കമ്പനി

A) ജിയോ

B) ഐഡിയ

C) ബി.എസ്.എന്‍.എല്‍

D) എയര്‍ടെല്‍

Correct Option : D