1. പത്മവിഭൂഷണ്‍ നേടിയ ആദ്യ മലയാളി

A) വള്ളത്തോള്‍

B) വി.കെ.കൃഷ്ണമേനോന്‍

C) വി.പി.മേനോന്‍

D) സര്‍ദാര്‍.കെ.എം. പണിക്കര്‍

Correct Option : B

 

 

2. സ്റ്റുഡന്‍റ് പോലീസ് കേഡറ്റ് രൂ പീകരണത്തിന് പിന്നില്‍ പ്രവര്‍ ത്തിച്ച പോലീസ് ഉദ്യോഗസ്ഥന്‍

A) ആര്‍.ശ്രീലേഖ

B) പി.വിജയന്‍

C) മെറിന്‍ ജോസഫ്

D) ലോക്നാഥ് ബഹ്റ

Correct Option : B

 

 

3. `മാര്‍ത്ത` എന്ന പേരില്‍ അറിയ പ്പെട്ട പ്രദേശം

A) വര്‍ക്കല

B) കാര്‍ത്തികപ്പള്ളി

C) കരുനാഗപ്പള്ളി

D) റാണിപുരം

Correct Option : C

 

 

4. ശ്രീ നാരായണഗുരു, ചട്ടമ്പിസ്വാ മികളെ ആദരിച്ച് രചിച്ച കൃതി ഏത്?

A) നവമഞ്ജരി

B) അദ്വൈത ദീപിക

C) ഗജേന്ദ്ര മോക്ഷം വഞ്ചിപ്പാട്ട്

D) ദൈവദശകം

Correct Option : A

 

 

5. `കാബര്‍ തണ്ണീര്‍ത്തടം` ഏത് സം സ്ഥാനത്താണ് ?

A) കര്‍ണ്ണാടക

B) ബീഹാര്‍

C) ജാര്‍ഖണ്ഡ്

D) ഉത്തരാഖണ്ഡ്

Correct Option : B

 

 

6. പട്ടികജാതിക്കാര്‍ ഏറ്റവും കുറ വുള്ള ജില്ല

A) ഇടുക്കി

B) പാലക്കാട്

C) പത്തനംതിട്ട

D) വയനാട്

Correct Option : D

 

 

7. മലയാളത്തില്‍ പുസ്തകമെഴു തിയ ആദ്യ മുസ്ലീം

A) മമ്പുറം തങ്ങള്‍

B) മക്തി തങ്ങള്‍

C) വക്കം അബ്ദുല്‍ ഖാദര്‍

D) അബ്ദുല്‍ റഹ്മാന്‍

Correct Option : B

 

 

8. `രണ്ടാം അശോകന്‍` എന്നറിയ പ്പെട്ടിരുന്ന കുശാന രാജാവ്

A) വസുദേവന്‍

B) കനിഷ്കന്‍

C) സമുദ്ര ഗുപ്തന്‍

D) പുലികേശി

Correct Option : B

 

 

9. ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരത്തെ `ഉയര്‍ത്തെണീക്കല്‍` എന്ന് വിശേ ഷിപ്പിച്ച വ്യക്തി

A) ബെഞ്ചമിന്‍ ഡിസ്രേലി

B) എസ്.ബി.ചൗധരി

C) വില്യം ഡാര്‍ലിംബിള്‍

D) ആര്‍.സി.മജുംദാര്‍

Correct Option : C

 

 

10. `മിതി` നദി ഒഴുകുന്ന സ്ഥലം

A) പൂനെ

B) മുംബൈ

C) ചെന്നൈ

D) ഹൈദരാബാദ്

Correct Option : B

 

 

11. ഭരണഘടനാ നിര്‍മ്മാണ സഭയി ല്‍ നാട്ടുരാജ്യങ്ങളില്‍ നിന്നുള്ള അംഗങ്ങളുടെ എണ്ണം

A) 296

B) 93

C) 98

D) 292

Correct Option : B

 

 

12. ആന്ധ്രാപ്രദേശ് ഹൈക്കോടതി സ്ഥാപിതമായത് എന്ന് ?

A) 2019 ആഗസ്റ്റ് 15

B) 2019 ജനുവരി 1

C) 2018 ജനുവരി 1

D) 2018 ആഗസ്റ്റ് 15

Correct Option : B

 

 

13. 100-ാം ഭേദഗതി എന്തിനെപ്പറ്റി പ്രതിപാദിക്കുന്നു ?

A) ജി.എസ്.ടി

B) ദേശീയ ജുഡീഷ്യല്‍ കമ്മീഷന്‍റെ നിയമനം

C) ഇന്ത്യയും ബംഗ്ലാദേശും തമ്മിലുള്ള ലാന്‍റ് ബൗണ്ടറി എഗ്രിമെന്‍റ്

D) കര്‍ണ്ണാടക സംസ്ഥാനത്തിനു വേണ്ടിയുള്ള പ്രത്യേക വകുപ്പ്

Correct Option : C

 

 

14. റിസര്‍വ് ബാങ്കിന്‍റെ എത്രാമത് ഗവര്‍ണര്‍ ആണ് ശക്തികാന്ത ദാസ് ?

A) 24

B) 25

C) 26

D) 23

Correct Option : B

 

 

15. മൂന്നാം കര്‍ണ്ണാടിക് യുദ്ധം അവസാനിക്കാന്‍ കാരണമായ സന്ധി ?

A) പോണ്ടിച്ചേരി സന്ധി

B) ആക്സലാ-ചാപ്ലെ സന്ധി

C) മദ്രാസ് സന്ധി

D) പാരീസ് സന്ധി

Correct Option : D

 

 

16. സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്കല്‍ സര്‍വ്വെ ഓഫ് ഇന്ത്യ ക്ക് ആരംഭംകുറിച്ച വൈസ്രോയി

A) ലിട്ടണ്‍ പ്രഭു

B) റിപ്പണ്‍ പ്രഭു

C) മേയോ പ്രഭു

D) ഡല്‍ഹൗസി പ്രഭു

Correct Option : C

 

 

17. ഇന്ത്യയില്‍ കാട്ടുകഴുതകളുടെ സംരക്ഷണ കേന്ദ്രം

A) ഗിര്‍ വന്യജീവി സങ്കേതം

B) പന്നാ നാഷണല്‍ പാര്‍ക്ക്

C) ലിറ്റില്‍ റാന്‍ ഓഫ് കച്ച്

D) ദന്ദേലി വന്യജീവി സങ്കേതം

Correct Option : C

 

 

18. അന്താരാഷ്ട്ര അഴിമതിവിരുദ്ധ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നതെന്ന് ?

A) ഡിസംബര്‍ 9

B) ഡിസംബര്‍ 10

C) ഡിസംബര്‍ 11

D) ഡിസംബര്‍ 12

Correct Option : A

 

 

19. ലാഹോറില്‍ `ഷാലിമാര്‍` പൂന്തോ ട്ടം നിര്‍മ്മിച്ചത് ?

A) ജഹാംഗീര്‍

B) ഷാജഹാന്‍

C) അക്ബര്‍

D) ഹുമയൂണ്‍

Correct Option : B

 

 

20. ഇന്ത്യന്‍ ഭരണഘടന അവശിഷ് ടാധികാരം കടമെടുത്ത രാജ്യം

A) അയര്‍ലന്‍റ്

B) റഷ്യ

C) ഫ്രാന്‍സ്

D) കാനഡ

Correct Option : D

 

 

21. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ലോക്സഭാം ഗങ്ങളുള്ള കേന്ദ്ര ഭരണ പ്രദേശം

A) ആന്‍ഡമാന്‍ നിക്കോബാര്‍

B) ചണ്ഡീഗഢ്

C) ഡല്‍ഹി

D) പുതുച്ചേരി

Correct Option : C

 

 

22. ഉത്തരായന രേഖ കടന്നു പോകാ ത്ത ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനം

A) ജാര്‍ഖണ്ഡ്

B) മിസ്സോറാം

C) ഉത്തര്‍പ്രദേശ്

D) ഛത്തീസ്ഗഢ്

Correct Option : C

 

 

23. `ദില്ലി മേരി ദില്ലി - ബിഫോര്‍ ആന്‍റ് ആഫ്റ്റര്‍ 1998` ആരുടെ പുസ്തകമാണ് ?

A) മീരാ കുമാര്‍

B) ഷീലാ ദീക്ഷിത്

C) സുഷമ്മ സ്വരാജ്

D) സോണിയാ ഗാന്ധി

Correct Option : B

 

 

24. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ബയോസ്ഫിയര്‍

A) നീലഗിരി

B) ഗ്രേറ്റ് റാന്‍ ഓഫ് കച്ച്

C) ദീബ്രു സൈക്കോവ

D) ഗള്‍ഫ് ഓഫ് മാന്നാര്‍

Correct Option : B

 

 

25. സത്യജിത്ത് റേയുടെ ആദ്യ സിനിമ

A) പഥേര്‍പാഞ്ചാലി

B) അപരാചിതോ

C) ചാരുലത

D) നായക്

Correct Option : A

 

 

26. ഇന്ത്യന്‍ അക്കാഡമി ഓഫ് സയ ന്‍സെസ് ബാംഗ്ലൂരില്‍ സ്ഥാപിച്ചത്?

A) സതീഷ് ധവാന്‍

B) സി.വി.രാമന്‍

C) ഹോമി ജെ ഭാഭ

D) ജെ.ആര്‍.ഡി.ടാറ്റ

Correct Option : B

 

 

27. കൃത്രിമ മഴ പെയ്യിക്കാന്‍ ഉപയോ ഗിക്കുന്ന രാസവസ്തു.

A) സില്‍വര്‍ ബ്രോമൈഡ്

B) സില്‍വര്‍ അയഡൈഡ്

C) സില്‍വര്‍ ഫ്ളൂറൈഡ്

D) സിങ്ക് സള്‍ഫേറ്റ്

Correct Option : B

 

 

28. ഖാരിഫ് വിളകളില്‍ പെടാത്തത് ഏത്?

A) ബാര്‍ലി

B) ബജ്റ

C) പരുത്തി

D) ചണം

Correct Option : A

 

 

29. കേരളത്തില്‍ നബാര്‍ഡിന്‍റെ ആസ്ഥാനം

A) കൊച്ചി

B) തിരുവനന്തപുരം

C) തൃശ്ശൂര്‍

D) കോഴിക്കോട്

Correct Option : B

 

 

30. ഭൗമകേന്ദ്ര സിദ്ധാന്തത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ് ?

A) കോപ്പര്‍ നിക്കസ്

B) ടോളമി

C) അരിസ്റ്റോട്ടില്‍

D) വില്യം ഫെഡറിക് അലന്‍

Correct Option : B

 

 

31. ആംഡ് ഫോഴ്സസ് മെഡിക്കല്‍ കോ ളേജ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ?

A) മുംബൈ

B) പൂനെ

C) ഡല്‍ഹി

D) ബിനോല

Correct Option : B

 

 

32. ഫിഫയുടെ ആസ്ഥാനം ഏത് രാജ്യത്താണ് ?

A) നോര്‍വെ

B) ഫിന്‍ലന്‍റ്

C) സ്വിറ്റ്സര്‍ലന്‍റ്

D) ബ്രസീല്‍

Correct Option : C

 

 

33. തെക്കേ അമേരിക്കയിലെ പെറു, ഇക്വഡോര്‍, ചിലി എന്നിവിടങ്ങളില്‍ നിലനിന്നിരുന്ന സംസ്കാരം ?

A) മായന്‍

B) ഇന്‍ക

C) ആസ്ടെക്

D) മെസൊപ്പൊട്ടാമിയന്‍

Correct Option : B

 

 

34. `ദി ഫയര്‍ ആന്‍റ് ദി റയിന്‍` എന്ന കൃതിയുടെ കര്‍ത്താവ് ആര് ?

A) ഗിരീഷ് കര്‍ണാഡ്

B) ഖുഷ്വന്ത് സിംഗ്

C) അമൃതാപ്രീതം

D) മനോഹര്‍ ജോഷി

Correct Option : A

 

 

35. മഹാബലിപുരം പട്ടണം പണിക ഴിപ്പിച്ചത് ആര് ?

A) ചേരന്മാര്‍

B) പല്ലവന്മാര്‍

C) പാണ്ഡ്യന്മാര്‍

D) ചോളന്മാര്‍

Correct Option : B

 

 

36. ഇന്ത്യയുടെ പ്രഥമ ലോക്പാല്‍

A) അജയകുമാര്‍ ത്രിപാഠി

B) പിനാകി ചന്ദ്രഘോഷ്

C) ദിനേഷ്കുമാര്‍ ജയിന്‍

D) ദിലീപ് ഭോസലേ

Correct Option : B

 

 

37. കേരളത്തില്‍ ആദ്യമായി സ്കിന്‍ ബാങ്ക് നിലവില്‍ വരുന്ന മെഡിക്കല്‍ കോളേജ്

A) തിരുവനന്തപുരം

B) കോട്ടയം

C) തൃശ്ശൂര്‍

D) കോഴിക്കോട്

Correct Option : A

 

 

38. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ബയോഡൈ വേഴ്സിറ്റി മ്യൂസിയം ആരംഭിച്ച ജില്ല?

A) തിരുവനന്തപുരം

B) മാഹി

C) കച്ച്

D) കര്‍ണ്ണൂല്‍

Correct Option : A

 

 

39. കേരള ആരോഗ്യ വകുപ്പിന്‍റെ കുഷ്ഠരോഗ നിര്‍ണ്ണയ ഗൃഹ സന്ദര്‍ശന പരിപാടി

A) ആയുഷ്ഗ്രാമം

B) അശ്വമേധം

C) ആരോഗ്യ ജാഗ്രത

D) ധനുസ്സ്

Correct Option : B

 

 

40. 73-ാമത് സ്വാതന്ത്ര്യദിനത്തിന്‍റെ ഭാഗമായി കേന്ദ്ര സര്‍ക്കാര്‍ പുറ ത്തിറക്കിയ ദേശഭക്തിഗാനം ?

A) മേരാദേശ്

B) രംഗ്ദേ ബസന്തി

C) ദേശ് കി ധര്‍തി

D) വതന്‍

Correct Option : D

 

 

41. 2019-ലെ രാജീവ് ഗാന്ധി ഖേല്‍ രത്ന പുരസ്കാര ജേതാവ്

A) വിരാട് കോഹ്ലി

B) ദീപാ മാലിക്

C) മീരാഭായ് ചാനു

D) ദേവേന്ദ്ര ജജാരിയ

Correct Option : B

 

 

42. ചന്ദ്രയാന്‍ 2-ലെ റോവറിന്‍റെ പേര്?

A) വിക്രം

B) പ്രഗ്യാന്‍

C) ഗഗന്‍

D) ജി.എസ്.എല്‍.വി

Correct Option : B

 

 

43. ഏറ്റവും ദൈര്‍ഘ്യം കുറഞ്ഞ ദിനരാത്രങ്ങള്‍ ഉള്ള ഗ്രഹം ?

A) ബുധന്‍

B) ശുക്രന്‍

C) ശനി

D) വ്യാഴം

Correct Option : D

 

 

44. ഉറുമ്പുകളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം

A) അരക്നോളജി

B) മാമോളജി

C) ഇക്തിയോളജി

D) മിര്‍മിക്കോളജി

Correct Option : D

 

 

45. ഒരു ഘൂര്‍ണ്ണന ചലനത്തിന് ഉദാഹരണം ഏത് ?

A) സീസോയുടെ ചലനം

B) മണ്‍പാത്ര നിര്‍മ്മാണത്തി ന് ഉപയോഗിക്കുന്ന ചക്രത്തി ന്‍റെ കറക്കം

C) ക്ലോക്കിലെ പെന്‍ഡുലത്തി ന്‍റെ ചലനം

D) തരംഗചലനം

Correct Option : B

 

 

46. ആകാശത്തിന്‍റെ നീലനിറത്തിന് വിശദീകരണം നല്‍കിയ ശാസ് ത്രജ്ഞന്‍

A) സി.വി.രാമന്‍

B) ലോര്‍ഡ് റെയ്ലി

C) ഐസക് ന്യൂട്ടണ്‍

D) ഡീ ബ്രോഗ്ലി

Correct Option : B

 

 

47. താഴെ പറയുന്നവയില്‍ രാസവള നിര്‍മ്മാണ പ്രക്രിയയില്‍ കൂടുത ല്‍ ഉപയോഗിക്കുന്ന ആസിഡ്?

A) സള്‍ഫ്യൂരിക്കാസിഡ്

B) ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്

C) നൈട്രിക് ആസിഡ്

D) സിട്രിക് ആസിഡ്

Correct Option : A

 

 

48. ദ്രവിക്കലിനെ നന്നായി പ്രതിരോ ധിക്കുന്ന ലോഹം

A) ക്രോമിയം

B) റോഡിയം

C) ഇറിഡിയം

D) ഓസ്മിയം

Correct Option : C

 

 

49. അടിയന്തര ഹോര്‍മോണ്‍

A) വാസോപ്രസിന്‍

B) സൊമാറ്റോട്രോപ്പിന്‍

C) സെറാടോണിന്‍

D) അഡ്രിനാലിന്‍

Correct Option : D

 

 

50. കാത്സ്യത്തിന്‍റെ ആഗിരണത്തെ ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്ന വിറ്റാമിന്‍

A) വിറ്റാമിന്‍ എ

B) വിറ്റാമിന്‍ ബി

C) വിറ്റാമിന്‍ സി

D) വിറ്റാമിന്‍ ഡി

Correct Option : D

 

 

51. Plural form of Piano

A) Pianoes

B) Pianos

C) Piano

D) Pianoses

Correct Option : B

 

 

52. There was a big crowd ..... the market

A) on

B) in

C) at

D) with

Correct Option : C

 

 

53. pick out correct sentence

A) I am superior than him

B) I am superior to him

C) I am superior than he

D) I am more superior to him

Correct Option : B

 

 

54. Find the synonym of the word incessant

A) display

B) soft

C) continuous

D) hazard

Correct Option : C

 

 

55. Find the antonym of combat

A) yield

B) retreat

C) misfit

D) native

Correct Option : B

 

 

56. I ..... an old school friend at the mall.

A) ran over

B) ran away

C) ran out

D) ran into

Correct Option : D

 

 

57. Find the meaning of the foreign word `mala fide`

A) a place for standing

B) in bad faith

C) in the same place

D) false step

Correct Option : B

 

 

58. Find out the correct spelt word

A) immitate

B) independant

C) kernal

D) lightning

Correct Option : D

 

 

59. What is the collective noun for `Parrots`?

A) company

B) herd

C) muster

D) bunch

Correct Option : A

 

 

60. Had I worked, I ..... passed

A) would

B) had

C) would have

D) have

Correct Option : C

 

 

61. താഴെ കൊടുത്തവയില്‍ പഠിതാക്കളു ടെ വിമര്‍ശനാത്മക ചിന്തയെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ അളവില്‍ പരിപോഷിപ്പി ക്കുന്ന രീതി ഏതാണ് ?

A) ചര്‍ച്ച

B) പ്രഭാഷണം

C) സംവാദം

D) ബ്രെയിന്‍ സ്റ്റോമിംഗ്

Correct Option : B

 

 

62. അപ്പര്‍ പ്രൈമറി സ്കൂള്‍ വിദ്യാര്‍ത്ഥിനി യായ റാണിയ്ക്ക് പഠിക്കുമ്പോള്‍ ചര്‍ച്ചകളും സംഘ പ്രവത്തനങ്ങളും നടത്തുന്നത് മെച്ചമാണെന്ന് കാണുന്നു. അവള്‍ ഏതു ബുദ്ധിയില്‍ മേല്‍ക്കൈ കാണിക്കുന്നു ?

A) ഭാഷാപരമായ ബുദ്ധി

B) ഇന്‍റര്‍പേഴ്സണല്‍ ബുദ്ധി

C) ബോഡിലി കൈനസ്തറ്റിക് ബുദ്ധി

D) യുക്തി ഗണിതബുദ്ധി

Correct Option : B

 

 

63. ബഹുമുഖ ബുദ്ധികള്‍ എന്ന ആശയ ത്തിന്‍റെ വക്താവ് ?

A) ഗാര്‍ഡ്നര്‍

B) ഗില്‍ഫോര്‍ഡ്

C) സ്പിയര്‍മാന്‍

D) തോണ്‍ഡൈക്ക്

Correct Option : A

 

 

64. വെളുത്ത പട്ടിയുടെ കടിയേറ്റ കുട്ടിയ്ക്ക് കറുത്തപട്ടിയെ പേടി തോന്നുന്നില്ല. ഇത് താഴെ പറയുന്നവയില്‍ എന്തിന് സമാനമാണ് ?

A) ചോദകസാമാന്യവല്‍ക്കരണം

B) ചോദകത്തിന് പകരം വയ്ക്കല്‍

C) ചോദക വേര്‍തിരിവ്

D) ആകസ്മികപ്രതികരണതിരിച്ചു വരവ്

Correct Option : C

 

 

65. താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നവയില്‍ `സര്‍ഗാത്മഗത` വളര്‍ത്താന്‍ ഏറ്റവും യോജിച്ചത് ?

A) പ്രശ്നപരിഹരണരീതി

B) പ്രോജക്ട് രീതി

C) ബ്രെയിന്‍ സ്റ്റോമിംങ്

D) അന്വേഷണരീതി

Correct Option : A

 

 

66. അസൈന്‍മെന്‍റുകള്‍ സവിശേഷതയാ യിട്ടുള്ളത് ?

A) ഡാല്‍ട്ടണ്‍ പ്ലാന്‍

B) ഹ്യൂറിസ്റ്റിക് രീതി

C) ലബോറട്ടറി രീതി

D) പ്രസംഗരീതി

Correct Option : A

 

 

67. പ്രൈമറി ക്ലാസിലെ കുട്ടികളില്‍ സഹകരണം വളര്‍ത്തുന്നതിന് ഏറ്റവും അനുയോജ്യമായ പ്രവര്‍ത്തനം താഴെ പറയുന്നവയില്‍ ഏത് ?

A) കഥ പറച്ചില്‍

B) കളികള്‍

C) ചര്‍ച്ച

D) സംഗീതം

Correct Option : B

 

 

68. സഹകരണ പഠനരീതിയില്‍ ഉള്‍പ്പെടാ ത്തത് ?

A) മസ്തിഷ്ക പ്രശ്ചാടനം

B) മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദ്ദേശത്തിലൂടെയുള്ള കണ്ടെത്തല്‍

C) റോള്‍ പ്ലേ

D) ബസ്സ് സെഷന്‍

Correct Option : B

 

 

69. വിവര്‍ത്തനം എന്ന മാനസിക പ്രക്രിയ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന തലം ?

A) അറിവ്

B) ഗ്രഹണം

C) പ്രയോഗം

D) വിശകലനം

Correct Option : B

 

 

70. വിലയിരുത്തല്‍ എന്ന ആശയത്തോട് യോജിക്കാത്ത പ്രസ്താവന ഏത് ?

A) പഠനത്തിനായുള്ള വിലയിരുത്തല്‍

B) വിലയിരുത്തലിനായുള്ള പഠനം

C) വിലയിരുത്തല്‍ തന്നെ പഠനം

D) പഠനത്തെ വിലയിരുത്തല്‍

Correct Option : B

 

 

71. `നാം എപ്പോഴാണോ പ്രശ്നങ്ങളെ നേരിടു ന്നത് അപ്പോള്‍ മാത്രമാണ് ചിന്തിക്കുന്നത്` ഈ പ്രസ്താവന ആരുടേത് ?

A) പെസ്റ്റലോസി

B) ജോണ്‍ഡ്യൂയി

C) റൂസോ

D) മറിയ മോണ്ടിസോറി

Correct Option : B

 

 

72. ആശയദാനമാതൃകയുടെ വക്താവ് ആരാണ് ?

A) വൈഗോട്സ്കി

B) ചോംസ്കി

C) ബ്രൂണര്‍

D) ഗാര്‍ഡ്നര്‍

Correct Option : C

 

 

73. താഴെ കൊടുത്തവയില്‍ പഠനവൈകല്യ ത്തിന് കാരണമാകാനിടയില്ലാത്തത് ഏത്?

A) സാംസ്കാരിക ഘടകങ്ങള്‍

B) വൈകാരിക പ്രശ്നങ്ങള്‍

C) പെരുമാറ്റ വൈകല്യങ്ങള്‍

D) സെറിബ്രത്തിന്‍റെ തകരാറ്

Correct Option : A

 

 

74. താഴെ കൊടുത്തവയില്‍ `ഡിസ്ലെക്സിയ` എന്ന പദവുമായി ബന്ധപ്പെടുന്നത് ഏത്?

A) വായനാവൈകല്യം

B) പെരുമാറ്റവൈകല്യം

C) മാനസികവൈകല്യം

D) ഗണിതപഠനവൈകല്യം

Correct Option : A

 

 

75. I.Qനിര്‍ണ്ണയിക്കുന്നതിനുള്ള ഫോര്‍മുല ആദ്യമായി അവതരിപ്പിച്ചത് ആര് ?

A) ആല്‍ഫ്രഡ് ബീനെ

B) വില്യംസ്റ്റേണ്‍

C) ഗില്‍ഫോര്‍ഡ്

D) ഇവയൊന്നുമല്ല

Correct Option : B

 

 

76. അഞ്ച് വയസ്സുള്ള ഒരു കുട്ടിയുടെ പ്രത്യേകതകളില്‍പ്പെടാത്തത് ?

A) അനുകരിക്കുന്നു

B) ശാരീരികസംതുലനം നേടുന്നു

C) കളിയില്‍ താല്‍പര്യം കാണിക്കുന്നു

D) അമൂര്‍ത്ത ചിന്താശേഷി നേടുന്നു

Correct Option : D

 

 

77. കൗമാര ബഹുമതിയ്ക്ക് താഴെ പറയു ന്നവയില്‍ ഏതാണ് കൂടുതല്‍ കാരണ മാകുന്നത് ?

A) കഴിവുകള്‍

B) പ്രത്യക്ഷഭാവം

C) ജിജ്ഞാസ

D) ബന്ധങ്ങള്‍

Correct Option : B

 

 

78. വൈകാരികശേഷി എന്നാലെന്ത് ?

A) നമ്മുടെ വികാരങ്ങളെ മനസ്സിലാക്കാ നും നിയന്ത്രിക്കാനുള്ള കഴിവ്

B) മറ്റുള്ളവരുടെ കാഴ്ചപ്പാടുകളും ഉദ്ദേശ്യ ങ്ങളും മനസ്സിലാക്കാനുള്ള കഴിവ്

C) വൈകാരിക സന്ദര്‍ഭങ്ങളെ നിയന്ത്രി ക്കാനുള്ള കഴിവ്

D) ഇവയെല്ലാം തന്നെ

Correct Option : D

 

 

79. പഠനം എന്നത് ചോദകവും പ്രതികരണ വും തമ്മിലുള്ള അനുബന്ധനമാണെന്ന് (Conditioning) വാദിക്കുന്ന സിദ്ധാന്തം

A) ഘടനാവാദം

B) വ്യവഹാരവാദം

C) മാനവികതാവാദം

D) ധര്‍മ്മവാദം

Correct Option : B

 

 

80. പഠനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് കുട്ടിയിലു ണ്ടാകുന്ന ഭയത്തിനു പറയുന്ന പേര് എന്താണ് ?

A) സ്കൂളോഫോബിയ

B) ഹിപ്നോഫോബിയ

C) ഹൈഡ്രോഫോബിയ

D) സോഫോഫോബിയ

Correct Option : D

 

 

81. ഒരാള്‍ ഒരു പുസ്തകത്തിന്‍റെ 11 പ്രതികള്‍ക്ക് 100 രൂപ എന്ന നിര ക്കില്‍ വാങ്ങി. 10 പ്രതികള്‍ക്ക് 110 രൂപ എന്ന നിരക്കില്‍ വിറ്റാല്‍ ലാഭ ശതമാനം എത്ര ?

A) 21%

B) 20%

C) 11%

D) 10%

Correct Option : A

 

 

82. 2/9 ന്‍റെ എത്ര ശതമാനമാണ്7/3?

A) 1050%

B) 14/27%

C) 6/63%

D) 74%

Correct Option : A

 

 

83. 2A = 3B = 4C ആയാല്‍ A:B:C എത്ര?

A) 15:10:6

B) 6:10:15

C) 10:15:6

D) 15:6:10

Correct Option : A

 

 

84. 10 വശങ്ങളുള്ള ഒരു ബഹുഭുജ ത്തില്‍ എത്ര വികര്‍ണ്ണങ്ങള്‍ വരയ്ക്കാം

A) 44

B) 15

C) 35

D) 40

Correct Option : C

 

 

85. ഒരു പരീക്ഷയില്‍ വിജയിക്കാന്‍ 50% മാര്‍ക്ക് വേണം. 320 മാര്‍ക്ക് ലഭിച്ച കുട്ടി 30 മാര്‍ക്കിന്‍റെ കുറവില്‍ പരാ ജയപ്പെട്ടുവെങ്കില്‍ എത്ര മാര്‍ക്കിനാ ണ് പരീക്ഷ നടത്തിയത് ?

A) 300

B) 100

C) 700

D) 200

Correct Option : C

 

 

86. ഒരു ക്ലാസിലെ 80 കുട്ടികളില്‍ 45% പേര്‍ ഇംഗ്ലീഷിന് വിജയിച്ചു. 35% പേര്‍ കണക്കിന് വിജയിച്ചു. 20% പേര്‍ രണ്ട് വിഷയങ്ങള്‍ക്കും വിജയിച്ചു. എങ്കില്‍ രണ്ട് വിഷയ ങ്ങള്‍ക്കും പരാജയപ്പെട്ടവര്‍ എത്ര?

A) 40

B) 32

C) 30

D) 12

Correct Option : B

 

 

87. സെക്കന്‍റില്‍ 20 മീറ്റര്‍ വേഗതയില്‍ സഞ്ചരിക്കുന്ന 100 മീറ്റര്‍ നീളമുള്ള ഒരു ട്രെയിനിന് വഴിയരികില്‍ നില്‍ ക്കുന്ന ഒരു വ്യക്തിയെ കടന്നുപോ കാന്‍ എത്ര സമയം വേണം ?

A) 4 സെക്കന്‍റ്

B) 2 സെക്കന്‍റ്

C) 5 സെക്കന്‍റ്

D) 6 സെക്കന്‍റ്

Correct Option : C

 

 

88. അച്ഛന്‍റെ ഇപ്പോഴത്തെ വയസ് മകന്‍റെ വയസ്സിന്‍റെ മൂന്നു മടങ്ങി നേക്കാള്‍ ഒന്നു കുറവാണ്. 12 വര്‍ഷം കഴിയുമ്പോള്‍ അച്ഛന്‍റെ വയസ്സ് മകന്‍റെ വയസ്സിന്‍റെ ഇര ട്ടിയാകുമെങ്കില്‍ മകന്‍റെ ഇപ്പോഴ ത്തെ വയസ്സെത്ര ?

A) 23

B) 26

C) 13

D) 38

Correct Option : C

 

 

89. 40000 രൂപയ്ക്ക് 5% നിരക്കില്‍ 3 വര്‍ഷത്തേക്കുള്ള സാധാരണ പലിശയും, കൂട്ടുപലിശയും തമ്മിലുള്ള വ്യത്യാസം എത്ര ?

A) 300

B) 400

C) 405

D) 305

Correct Option : D

 

 

90. 30 സെ.മീ, 18 സെ.മീ, 12 സെ.മീ വീതം വശമുള്ള ഒരു ലോഹകട്ടി യില്‍ നിന്ന് ബാക്കിയുണ്ടാകാ തെ നിര്‍മ്മിക്കാന്‍ സാധിക്കുന്ന ഏറ്റവും വലിയ ക്യൂബുകളുടെ വശം എത്ര ?

A) 6 cm

B) 7 cm

C) 8 cm

D) 9 cm

Correct Option : A

 

 

91. കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഭൗമവിവര പഞ്ചായത്ത്

A) വെള്ളനാട്

B) അരുവിക്കര

C) ചെറിയനാട്

D) മാണിക്കല്‍

Correct Option : B

 

 

92. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും ജനസംഖ്യ കൂടിയ ലോക്സഭാ മണ്ഡലം ഏത്

A) ഡല്‍ഹി

B) മുംബൈ

C) ചാന്ദ്നിചൗക്ക്

D) മല്‍ക്കജ്ഗിരി

Correct Option : D

 

 

93. ചൂഷണത്തിനെതിരെ ഭരണ ഘടനയില്‍ പറഞ്ഞിരിക്കുന്ന വകുപ്പുകള്‍

A) വകുപ്പ് 22, 23

B) വകുപ്പ് 23, 24

C) വകുപ്പ് 24, 25

D) വകുപ്പ് 25, 26

Correct Option : B

 

 

94. മൗലിക ചുമതലകളെ പറ്റി ഇന്ത്യന്‍ ഭരണഘടനയുടെ ഏത് ഭാഗത്തിലാണ് പറയുന്നത്

A) ഭാഗം 3

B) ഭാഗം 4

C) ഭാഗം 5

D) ഭാഗം 4 എ

Correct Option : D

 

 

95. ഇന്ത്യന്‍ ഭരണഘടന മാര്‍ഗ നിദ്ദേശക തത്വങ്ങള്‍ എന്ന ആശയം കടമെടുത്തത് ഏതു രാജ്യത്തു നിന്നാണ്

A) അയര്‍ലന്‍റ്

B) അമേരിക്ക

C) കാനഡ

D) ബ്രിട്ടണ്‍

Correct Option : A

 

 

96. രാജ്യത്തെ ആദ്യ സിനിമ മ്യൂസിയം പ്രധാനമന്ത്രി നരേന്ദ്രമോദി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തതെവിടെ

A) ഡല്‍ഹി

B) ചെന്നൈ

C) മുംബൈ

D) അഹമ്മദാബാദ്

Correct Option : C

 

 

97. 2019 ലെ റിപ്പബ്ലിക്ദിന പരേഡില്‍ വ്യോമസേന സംഘത്തെ നയിക്കുന്ന മലയാളി വനിത ഓഫീസര്‍

A) അര്‍ച്ചന രാമചന്ദ്രന്‍

B) ധന്യ മാത്യു

C) ആദിത്യ

D) രാഗി രാമചന്ദ്രന്‍

Correct Option : D

 

 

98. 2018 ലെ ഓടക്കുഴല്‍ അവാര്‍ഡ് ജേതാവ്

A) ഡോ.ഇ.വി. രാമകൃഷ്ണന്‍

B) കെ.ആര്‍. മീര

C) അയ്മനം ജോര്‍ജ്ജ്

D) എന്‍.എസ്. മാധവന്‍

Correct Option : A

 

 

99. മുന്നാക്ക വിഭാഗത്തിലെ പിന്നാ ക്കകാര്‍ക്ക് സാമ്പത്തിക സംവ രണം ഏര്‍പ്പെടുത്തി കൊണ്ടുള്ള 124-ാമത് ഭരണ ഘടനാ ഭേദ ഗതി നിയമം നിലവില്‍ വന്നത്

A) 2019 ജനുവരി 12

B) 2019 ജനുവരി 13

C) 2019 ജനുവരി 14

D) 2019 ജനുവരി 15

Correct Option : C

 

 

100. IMBEX2018 - 19 ഏതെല്ലാം രാജ്യ ങ്ങള്‍ സംയുക്തമായി നടത്തുന്ന സൈനിക അഭ്യാസമാണ്

A) ഇന്ത്യ - ചൈന

B) ഇന്ത്യ - ബംഗ്ലാദേശ്

C) ഇന്ത്യ - മ്യാന്‍മാര്‍

D) ഇന്ത്യ - ശ്രീലങ്ക

Correct Option : C