1. ശ്രീനാരായണ ഗുരു ആദ്യമായി സര്‍വ്വമത സമ്മേളനം നടത്തിയ വര്‍ഷം

A) 1913

B) 1908

C) 1912

D) 1924

Correct Option : D

 


2. ഇന്ത്യയുടെ ദേശീയ വൃക്ഷം താഴെപ്പറയുന്നവയില്‍ ഏത്

A) തെങ്ങ്

B) പേരാല്‍

C) മാവ്

D) കവുങ്ങ്

Correct Option : B

 


3. എക്സ്-റെ കടത്തിവിടാത്ത ലോഹം

A) ഇരുമ്പ്

B) ചെമ്പ്

C) ലെഡ്

D) സ്വര്‍ണ്ണം

Correct Option : C

 


4. വാല്മീകി ടൈഗര്‍ റിസര്‍വ്വ് ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്

A) ഛത്തീസ്ഗഢ്

B) ഹരിയാന

C) പശ്ചിമബംഗാള്‍

D) ബീഹാര്‍

Correct Option : D

 


5. `വോയ്സ് ഓഫ് ഇന്ത്യ` എന്ന കൃതി ഏത് സ്വാതന്ത്യസമര സേനാനിയുടേതാണ്

A) ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ

B) ദാദാഭായ് നവറോജി

C) ബാലഗംഗാധര തിലക്

D) സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്

Correct Option : B

 


6. 1857 ലെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യ സമരം ആരംഭിച്ച സ്ഥലം

A) ലഖ്നൗ

B) അലഹാബാദ്

C) ആഗ്ര

D) മീററ്റ്

Correct Option : D

 


7. ബംഗാള്‍ വിഭജനം റദ്ദ് ചെയ്ത വൈസ്രോയി

A) ലിന്‍ലിത്ഗോ

B) കഴ്സണ്‍ പ്രഭു

C) ഹാര്‍ഡിഞ്ച് പ്രഭു

D) വില്യം ബെന്‍റിക്

Correct Option : C

 


8. `ഹരിത ഗൃഹ പ്രഭാവം` അനുഭവപ്പെടുന്ന മണ്ഡലമേത്

A) ട്രോപ്പോസ്ഫിയര്‍

B) സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയര്‍

C) മിസോസ്ഫിയര്‍

D) തെര്‍മ്മോസ്ഫിയര്‍

Correct Option : A

 


9. കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഉപമുഖ്യമന്ത്രി

A) കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഉപമുഖ്യമന്ത്രി

B) ആര്‍.ശങ്കര്‍

C) പട്ടം താണുപിള്ള

D) കെ.കരുണാകരന്‍

Correct Option : B

 


10. ഹീമോഗ്ലോബിനില്‍ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ലോഹം

A) ഇരുമ്പ്

B) സിങ്ക്

C) മെഗ്നീഷ്യം

D) അലുമിനിയം

Correct Option : A

 


11. ആരുടെ ജന്‍മദിനമാണ് സദ്ഭാവനാ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നത്

A) സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്

B) സര്‍ദ്ദാര്‍ വല്ലഭായ് പട്ടേല്‍

C) ഡോ.ബി.ആര്‍ അംബേദ്ക്കര്‍

D) രാജീവ് ഗാന്ധി

Correct Option : D

 


12. SNDPസ്ഥാപിച്ച വര്‍ഷം

A) 1907

B) 1911

C) 1903

D) 1904

Correct Option : C

 


13. ആംനെസ്റ്റി ഇന്‍റര്‍നാഷണലിന്‍റെ ആസ്ഥാനം

A) സ്വിറ്റ്സര്‍ലാന്‍റ്

B) ലണ്ടന്‍

C) ജനീവ

D) ബ്രസല്‍സ്

Correct Option : B

 


14. മരീചികയ്ക്ക് കാരണം പ്രകാശത്തിന്‍റെ ഏത് പ്രതിഭാസമാണ്

A) അപവര്‍ത്തനം

B) പ്രകീര്‍ണ്ണനം

C) വിസരണം

D) ഇവയൊന്നുമല്ല

Correct Option : A

 


15. ലോക കംപ്യൂട്ടര്‍ സാക്ഷരതാ ദിനം

A) ഡിസംബര്‍ 2

B) സെപ്തംബര്‍ 8

C) നവംബര്‍ 4

D) മേയ് 2

Correct Option : A

 


16. ചിമ്മിനി വന്യജീവി സങ്കേതം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് ജില്ലയിലാണ്

A) കൊല്ലം

B) ഇടുക്കി

C) തൃശ്ശൂര്‍

D) പാലക്കാട്

Correct Option : C

 


17. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ദിനപത്രം

A) ഹിന്ദു

B) ബോംബെ സമാചാര്‍

C) ബംഗാള്‍ ഗസറ്റ്

D) ഇന്ത്യന്‍ എക്പ്രസ്സ്

Correct Option : C

 


18. ബാങ്കുകള്‍ ദേശസാത്കരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി

A) രാജീവ് ഗാന്ധി

B) ജവഹര്‍ലാല്‍ നെഹ്റു

C) ഇന്ദിരാഗാന്ധി

D) ലാല്‍ ബഹദൂര്‍ശാസ്ത്രി

Correct Option : C

 


19. ആധുനിക ഒളിമ്പിക്സ് ആരംഭിച്ച വര്‍ഷം

A) 1894

B) 1896

C) 1900

D) 1910

Correct Option : B

 


20. മികച്ച നടനുള്ള ദേശീയ പുരസ്കാരം മലയാളത്തില്‍ നിന്ന് ആദ്യമായി നേടിയത്

A) ഗോപി

B) പി.ജെ.ആന്‍റണി

C) സത്യന്‍

D) മമ്മൂട്ടി

Correct Option : B

 


21. `മയ്യഴി ഗാന്ധി` എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്

A) കെ.കേളപ്പന്‍

B) ഐ.കെ.കുമാരന്‍മാസ്റ്റര്‍

C) സി.രാഘവന്‍ നായര്‍

D) സി.കെ ഗോവിന്ദന്‍ നായര്‍

Correct Option : B

 


22. വെള്ളത്തിലിട്ടാല്‍ കത്തുന്ന ലോഹം

A) ഫോസ്ഫറസ്

B) സോഡിയം

C) നിയോണ്‍

D) കാല്‍സ്യം

Correct Option : B

 


23. ഇന്ത്യന്‍ പ്രസിഡന്‍റിന് രാജ്യസഭയിലേക്ക് എത്ര പേരെ നാമ നിര്‍ദ്ദേശം ചെയ്യാം

A) 12

B) 10

C) 11

D) 13

Correct Option : A

 


24. ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യത്തെ കൃത്രിമോ പഗ്രഹമേത്

A) ആപ്പിള്‍

B) രോഹിണി

C) എഡ്യൂസാറ്റ്

D) ആര്യഭട്ട

Correct Option : D

 


25. തണ്ണീര്‍മുക്കം ബണ്ട് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന കായല്‍

A) ബീയ്യം

B) വേമ്പനാട്

C) ശാസ്താംകോട്ട

D) അഷ്ടമുടി

Correct Option : B

 


26. `ബ്ലാക്ക് പഗോഡ` എന്നറിയപ്പെടുന്ന ക്ഷേത്രം ഏത്

A) ഗ്വാളിയോറിലെ സൂര്യക്ഷേത്രം

B) മധുരമീനാക്ഷി ക്ഷേത്രം

C) അക്ഷര്‍ധാം

D) കൊണാര്‍ക്ക് സൂര്യക്ഷേത്രം

Correct Option : D

 


27. ബയോപ്സി ടെസ്റ്റ് ഏത് രോഗ നിര്‍ണ്ണയത്തിനാണ് പ്രയോജനപ്പെടുത്തുന്നത്

A) ക്ഷയം

B) കുഷ്ഠം

C) കാന്‍സര്‍

D) എയ്ഡ്സ്

Correct Option : C

 


28. മത്സ്യങ്ങളെക്കുറിച്ചു പഠിക്കുന്ന ശാസ്ത്രശാഖ

A) ഇക്തിയോളജി

B) ഓര്‍ണിത്തോളജി

C) ഹെര്‍പ്പറ്റോളജി

D) ജെറണ്ടോളജി

Correct Option : A

 


29. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീഷനെ നിയമിക്കുന്നതാര്

A) രാഷ്ട്രപതി

B) ലോക്സഭാ സ്പീക്കര്‍

C) പ്രധാനമന്ത്രി

D) ഗവര്‍ണര്‍

Correct Option : A

 


30. വാഗണ്‍ ട്രാജഡി സ്മാരകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ

A) ബേപ്പൂര്‍

B) തിരൂര്‍

C) നിലമ്പൂര്‍

D) വടകര

Correct Option : B

 


31. നിരക്ഷരനായ മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തി എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്

A) ബാബര്‍

B) ഹുമയൂണ്‍

C) ജഹാംഗീര്‍

D) അക്ബര്‍

Correct Option : D

 


32. ആലപ്പുഴ നഗരം സ്ഥാപിച്ചതാര്

A) രാജാരവിവര്‍മ്മ

B) രാജാകേശവദാസ്

C) ഉമ്മിണി തമ്പി

D) മാര്‍ത്താണ്ഡവര്‍മ്മ

Correct Option : B

 


33. ബ്രിട്ടീഷുകാര്‍ക്കെതിരെ കേരളത്തില്‍ നടന്ന ആദ്യത്തെ സംഘടിത കലാപം

A) വെല്ലൂര്‍ കലാപം

B) ആറ്റിങ്ങല്‍ കലാപം

C) കുറിച്യര്‍ കലാപം

D) അഞ്ചുതെങ്ങ് കലാപം

Correct Option : B

 


34. ആസിയാന്‍റെ ആസ്ഥാനം

A) മനില

B) ജനീവ

C) ജക്കാര്‍ത്ത

D) സിംഗപ്പൂര്‍

Correct Option : C

 


35. ഇന്ത്യാഗേറ്റ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നതെവിടെ

A) മുംബൈ

B) ന്യൂഡല്‍ഹി

C) ഹൈദരാബാദ്

D) ബാംഗ്ലൂര്‍

Correct Option : B

 


36. അസം റൈഫിള്‍സിന്‍റെ ആസ്ഥാനം

A) ജലന്ധര്‍

B) ഷില്ലോങ്

C) ബേലാപ്പൂര്‍

D) ഡെറാഡൂണ്‍

Correct Option : B

 


37. കാസര്‍ഗോഡ് പട്ടണത്തെ ഇംഗ്ലീഷ് അക്ഷരമാലയിലെ `U` ആകൃതിയില്‍ ചുറ്റി ഒഴുകുന്ന നദി ഏത്

A) വളപട്ടണം പുഴ

B) മഞ്ചേശ്വരം

C) ഉപ്പളക്കായല്‍

D) ചന്ദ്രഗിരി പുഴ

Correct Option : D

 


38. ഇടുക്കി ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കിയത് ഏത് രാജ്യത്തിന്‍റെ സഹായത്തോടെയാണ്

A) കാനഡ

B) ജപ്പാന്‍

C) ചൈന

D) റഷ്യ

Correct Option : A

 


39. ബംഗാള്‍ ഉള്‍ക്കടലില്‍ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം

A) ലക്ഷദ്വീപ്

B) ആന്‍ഡമാന്‍ നിക്കോബാര്‍ ദ്വീപുകള്‍

C) ദാമന്‍ദിയു

D) പുതുച്ചേരി

Correct Option : B

 


40. സര്‍ദ്ദാര്‍ വല്ലഭായ് പട്ടേല്‍ അന്തര്‍ദേശീയ വിമാനത്താവളം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്

A) അലഹാബാദ്

B) അഹമ്മദാബാദ്

C) റായ്പൂര്‍

D) ശ്രീനഗര്‍

Correct Option : B

 


41. ഇന്ത്യയിലെ ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ് പാരദ്വീപ് തുറമുഖം

A) പശ്ചിമബംഗാള്‍

B) തമിഴ്നാട്

C) ഒഡീഷ

D) കര്‍ണാടക

Correct Option : C

 


42. ഏത് നദിയുടെ തീരത്താണ് വിജയവാഡ നഗരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്

A) ശരാവതി

B) നര്‍മ്മദ

C) ഗോദാവരി

D) കൃഷ്ണ

Correct Option : D

 


43. `പൂനാ ഗെയിം` എന്നറിയപ്പെടുന്ന കായിക വിനോദം

A) ടേബിള്‍ ടെന്നീസ്

B) ബാഡ്മിന്‍റണ്‍

C) ഐസ്ഹോക്കി

D) റഗ്ബി

Correct Option : B

 


44. പാലിന് പിങ്ക് നിറമുള്ള ജീവി

A) കംഗാരുഎലി

B) മുയല്‍

C) യാക്ക്

D) ഇവയൊന്നുമല്ല

Correct Option : C

 


45. `ഇന്‍ക്വിലാബ് സിന്ദാബാദ്` എന്ന മുദ്രാവാക്യത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്

A) ലാലാലജ്പത്റായ്

B) മുഹമ്മദ് ഇക്ബാല്‍

C) മഹമ്മദലി ജിന്ന

D) റഹ്മത്തുള്ള സയാനി

Correct Option : B

 


46. 2018 ല്‍ നടന്ന കോമണ്‍ വെല്‍ത്ത് ഗെയിംസിന്‍റെ സമാപന ചടങ്ങില്‍ ഇന്ത്യയുടെ പതാകയേന്തിയത്

A) സാക്ഷി മാലിക്

B) അഭിനവ് ബിന്ദ്ര

C) മേരികോം

D) എം.എസ്.ധോണി

Correct Option : C

 


47. ഇന്ത്യയുടെ 39-ാമത് വാര്‍ത്താവിനിമയ ഉപഗ്രഹം

A) GSAT2-D

B) GSAT6-A

C) GSAT7-A

D) GSAT-2

Correct Option : C

 


48. UPSC യുടെ പുതിയ ചെയര്‍മാനായി നിയമിതനായത്

A) അരവിന്ദ് സക്സേന

B) രാജീവ് കുമാര്‍

C) രഞ്ചന്‍ ഗൊഗോയ്

D) അലോക് വര്‍മ്മ

Correct Option : A

 


49. 2018 ലെ മാതൃഭൂമി പുരസ്കാര ജേതാവ്

A) എം.കെ.സാനു

B) എന്‍.എസ്.മാധവന്‍

C) കെ.രാധാകൃഷ്ണന്‍

D) പുതുശ്ശേരി രാമചന്ദ്രന്‍

Correct Option : B

 


50. 2019 ലെ ഹരിവരാസനം പുരസ്കാരം ലഭിച്ചത് ആര്‍ക്ക്

A) കെ.എസ്.ചിത്ര

B) ഗംഗൈ അമരന്‍

C) പി.സുശീല

D) എം.ജി.ശ്രീകുമാര്‍

Correct Option : C

 


51. `ജയ്ഹിന്ദ്` എന്ന മുദ്രാവാക്യ ത്തിന്‍റെ ഉപജ്ഞാതാവ്

A) ഗോപാലകൃഷ്ണ ഗോഖലെ

B) ഭഗത് സിങ്

C) ജയപ്രകാശ് നാരായണന്‍

D) സുഭാഷ് ചന്ദ്രബോസ്

Correct Option : D

 


52. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ പെട്രോളിയം ഖനി ഏത്

A) മുബൈ ഹൈ

B) ദിഗ് ബോയ്

C) ബൊക്കാറോ

D) ഷിമോഗ

Correct Option : A

 


53. ദേശീയ മനുഷ്യാവകാശ കമ്മീ ഷന്‍ ചെയര്‍പേഴ്സണ്‍ ആര്

A) അറ്റോര്‍ണി ജനറല്‍

B) റിട്ട. ഹൈക്കോടതി ജഡ്ജി

C) റിട്ട. സുപ്രീംകോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്

D) റിട്ട. ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്

Correct Option : C

 


54. ഇന്ത്യയിലെ പ്രസിദ്ധ കണ്ടല്‍ വനമായ സുന്ദര്‍ബന്‍ ഡെല്‍റ്റ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന സംസ്ഥാനം

A) ഒറീസ്സ

B) ഗുജറാത്ത്

C) ആന്ധ്രാപ്രദേശ്

D) പശ്ചിമ ബംഗാള്‍

Correct Option : D

 


55. `ഓര്‍ക്കിഡ് സ്റ്റേറ്റ്` എന്നറിയപ്പെ ടുന്ന ഇന്ത്യന്‍ സംസ്ഥാനം

A) അരുണാചല്‍പ്രദേശ്

B) സിക്കിം

C) മിസ്സോറാം

D) ജമ്മുകാശ്മീര്‍

Correct Option : A

 


56. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ പക്ഷി സങ്കേതം

A) തട്ടേക്കാട്

B) വേടതങ്കള്‍

C) ഭരത്പൂര്‍

D) കുമരകം

Correct Option : C

 


57. അന്തര്‍ദേശീയ വനിത ദിനമായി ആചരിക്കുന്നതെന്ന്

A) മേയ് 8

B) മാര്‍ച്ച് 8

C) . മാര്‍ച്ച് 12

D) മാര്‍ച്ച് 22

Correct Option : B

 


58. ഷാലിമാര്‍ പൂന്തോട്ടം പണി കഴിപ്പിച്ച മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തി

A) ബാബര്‍

B) അക്ബര്‍

C) ജഹാംഗീര്‍

D) ഔറംഗസീബ്

Correct Option : C

 


59. ഗാന്ധിജി ആരംഭിച്ച പത്രത്തി ന്‍റെ പേര്

A) യങ് ഇന്ത്യ

B) കേസരി

C) നേഷന്‍

D) ദ ഹിന്ദു

Correct Option : A

 


60. യു.എസ്.എയിലെ ടെന്നസി വാലി അതോറിറ്റിയുടെ മാതൃക യില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ ആരംഭിച്ച നദീതട പദ്ധതി

A) ദാമോദര്‍ നദീതട പദ്ധതി

B) കോസി നദീതട പദ്ധതി

C) ചമ്പല്‍ നദീതട പദ്ധതി

D) നര്‍മ്മദ നദീതട പദ്ധതി

Correct Option : A

 


61. Meera usually ..........(visit) the church twice in a month

A) visited

B) had visited

C) visit

D) visits

Correct Option : D

 


62. The walls are dirty. It`s time we...... them

A) paint

B) must paint

C) ought to paint

D) painted

Correct Option : D

 


63. You will get high marks:

A) If you worked hard

B) If you had worked hard

C) If you has worked hard

D) If you work hard

Correct Option : D

 


64. Take an umbrella with you lest it .....rain

A) should

B) would

C) could

D) will

Correct Option : A

 


65. Roy stood first in the test,......?

A) hadn`t he?

B) didn`t he?

C) won`t he?

D) wasn`t he?

Correct Option : B

 


66. Either Rajesh or his friends......come

A) was

B) is

C) have

D) do

Correct Option : C

 


67. He asked where she......going

A) is

B) will be

C) has been

D) was

Correct Option : D

 


68. The train runs at a speed of 65 kms.......hour

A) a

B) an

C) the

D) none of these

Correct Option : B

 


69. I met Seetha who is senior .......me

A) than

B) of

C) to

D) with

Correct Option : C

 


70. I had hardly closed my eyes ....... the telephone rang

A) when

B) than

C) and

D) but

Correct Option : A

 


71. ചോദക-പ്രതികരണ യൂണി റ്റുകള്‍ക്ക് റിഫ്ളെക്സുകള്‍ എന്ന പേര് നല്‍കി വിദ്യാഭ്യാസത്തിന്‍റെ ധര്‍മ്മം നിര്‍വ്വഹിച്ചതാര് ?

A) വില്യംവൂണ്ട്

B) ജോണ്‍ ബി വാട്സണ്‍

C) മാര്‍ക്സ്വെര്‍തിമര്‍

D) ആല്‍ഫ്രഡ് ആഡ്ലര്‍

Correct Option : B

 


72. വിദ്യാഭ്യാസം പര്യാവരണത്തിന്‍റെ ഫലമാണെന്നു വാദിച്ച ഫ്രഞ്ച് ചിന്തകനാണ്

A) റൂസ്സോ

B) വോള്‍ട്ടയര്‍

C) ഹെല്‍വിഷ്യസ്

D) മൊണ്ടെസ് ക്യൂ

Correct Option : C

 


73. പരിതസ്ഥിതികള്‍ നിയന്ത്രിച്ച് നിരീക്ഷണം നടത്തുന്നത്....... എന്ന് അറിയപ്പെടുന്നു

A) ശാസ്ത്ര രീതി

B) യുക്തിസഹമായ രീതി

C) സാങ്കേതിക രീതി

D) പരീക്ഷണം

Correct Option : D

 


74. സഹകരണ മനോഭാവത്തില്‍ കൂടി സാമൂഹികബോധം സൃഷ്ടിക്കാന്‍ സാധിക്കുന്ന ഒരു ബോധന രീതിയാ ണ്

A) പ്രസംഗപ്രദര്‍ശന രീതി

B) പ്രയോജനാ രീതി

C) വികസന രീതി

D) പ്രശ്ന രീതി

Correct Option : B

 


75. ഇന്ത്യയില്‍ കാര്‍ഷിക പുരോഗതി ഉണ്ടാകുന്നതിന് അടിയന്തരമായി കാര്‍ഷിക സര്‍വ്വകലാശാലകള്‍ സ്ഥാപിക്കണമെന്ന് നിര്‍ദ്ദേശിച്ച ദേശീയ വിദ്യാഭ്യാസ കമ്മീഷന്‍

A) രാധാകൃഷ്ണന്‍ കമ്മീഷന്‍

B) മുതലിയാര്‍ കമ്മീഷന്‍

C) രാമമൂര്‍ത്തി കമ്മീഷന്‍

D) കോത്താരി കമ്മീഷന്‍

Correct Option : D

 


76. സ്വപ്നത്തിലെ തോന്നലില്‍ നി ന്നും ലഭിച്ചതാണ്

A) കമ്പസ്റ്റ്യന്‍ സിദ്ധാന്തം

B) ബെന്‍സീനിന്‍റെ ഘടന

C) പിരിയാഡിക് ടേബിള്‍

D) ആറ്റത്തിന്‍റെ ഘടന

Correct Option : B

 


77. ഒരു രാജ്യത്തിന്‍റെ സമഗ്രമായ പുരോഗതി ശാസ്ത്രപഠനത്തിനും ഗവേഷണത്തിലും അധിഷ്ഠിത മായിരിക്കണമെന്ന് നിര്‍ദ്ദേശിച്ച വിദ്യാഭ്യാസ കമ്മീഷനാണ്

A) സക്കീര്‍ ഹുസൈന്‍ കമ്മിറ്റി

B) കോത്താരി കമ്മീഷന്‍

C) മുതലിയാര്‍ കമ്മീഷന്‍

D) രാധാകൃഷ്ണന്‍ കമ്മീഷന്‍

Correct Option : B

 


78. സ്ത്രീ വിദ്യാഭ്യാസത്തിനായുള്ള ദേശീയകമ്മിറ്റിയുടെ (1958-59) അദ്ധ്യക്ഷ ആരായിരുന്നു

A) ദുര്‍ഗാഭായ് ദേശ്മുഖ്

B) സുചേതാ കൃപാലിനി

C) ഇന്ദിരാഗാന്ധി

D) ലക്ഷമി.എന്‍. മേനോന്‍

Correct Option : A

 


79. പ്രവര്‍ത്തനമണ്ഡലത്തില്‍ ക്രമാനുഗതമായ വളര്‍ച്ചയുടെ ഒരു ഘട്ടം

A) പ്രയോഗപാടവം

B) നിയന്ത്രണം

C) സംഘാടനം

D) വിശകലനം

Correct Option : B

 


80. പ്രശംസയും കുറ്റപ്പെടുത്തലും ഏതു പഠന നിയമത്തെ സൂചിപ്പിക്കുന്നു

A) ഫല നിയമം

B) ആവൃത്തി നിയമം

C) സന്നദ്ധതാ നിയമം

D) ഗസ്റ്റാര്‍ട്ട് നിയമം

Correct Option : C

 


81. ഡാള്‍ട്ടന്‍ പ്ലാന്‍ ആരംഭിച്ചത് ആര്

A) മോണ്ടിസോറി

B) ഹെലന്‍ പാര്‍ക്ക്ഹെര്‍സ്റ്റ്

C) ഡാല്‍ട്ടന്‍

D) കൊമനിയസ്

Correct Option : B

 


82. ആദ്യത്തെ മന:ശാസ്ത്ര പരീക്ഷണശാല സ്ഥാപിച്ചതാര്

A) സിഗ്മണ്‍ഡ് ഫ്രോയ്ഡ്

B) ഇ.ബി. ടിപ്നര്‍

C) വില്യംവൂണ്ട്

D) സ്കിന്നര്‍

Correct Option : C

 


83. `കളിയിലൂടെ മാത്രം കാര്യം അറിയാ നാവില്ല. വിദ്യ വേദനയിലൂടെ നേടാനാവൂ.` എന്നഭിപ്രായപ്പെട്ടത്

A) അരിസ്റ്റോട്ടില്‍

B) കാറല്‍ മാര്‍ക്സ്

C) ഹോമര്‍

D) പ്ലേറ്റോ

Correct Option : A

 


84. പാഠഭാഗം, ഉദ്ദേശ്യം, ചോദ്യരൂപം എന്നിവ ഏകീകരിക്കപ്പെടുന്ന ഒരു ത്രിമാനപ്പട്ടിക

A) ബ്ലൂപ്രിന്‍റ്

B) റേറ്റിംങ് സ്കെയില്‍

C) ചെക്ക്ലിസ്റ്റ്

D) സഞ്ചിതലേഖം

Correct Option : A

 


85. വ്യക്തികള്‍ തമ്മിലുള്ള അടുപ്പ മോ അകല്‍ച്ചയോ സൂക്ഷ്മമായി കണ്ടുപിടിക്കാനുള്ള ഒരു ഉപാധി യാണ്

A) ഹിസ്റ്റോഗ്രാം

B) സാമൂഹികാന്തരമാപിനി

C) സി.എ.റ്റി

D) റ്റി.എ.റ്റി

Correct Option : B

 


86. `നമുക്ക് നമ്മുടെ കുഞ്ഞുങ്ങളോ ടൊത്ത് ജീവിക്കാം` എന്ന പ്രസി ദ്ധമായ ആഹ്വാനം നല്‍കിയതാര്

A) റൂസ്സോ

B) അരിസ്റ്റോട്ടില്‍

C) പെസ്റ്റലോസി

D) ഗാന്ധിജി

Correct Option : C

 


87. `സിമുലേറ്റര്‍ ` പഠനസഹായക ഉപാ ധിയായി ഉപയോഗിക്കുന്ന ബോധന മാതൃകയാണ്

A) സാമൂഹികാനുകരണ മാതൃക

B) സംഘാന്വേഷണ മാതൃക

C) ആശയസമ്പാദന മാതൃക

D) ഇവയൊന്നുമല്ല

Correct Option : A

 


88. സെക്കണ്ടറി വിദ്യാഭ്യാസം സ്വ കാര്യ ഏജന്‍സിക്കു വിട്ടുകൊടു ക്കാന്‍ ശുപാര്‍ശ ചെയ്തത്?

A) ഹണ്ടര്‍ കമ്മീഷന്‍

B) സാര്‍ജന്‍റ് റിപ്പോര്‍ട്ട്

C) യൂണിവേഴ്സിറ്റി

D) യൂണിവേഴ്സിറ്റി കമ്മീഷന്‍

Correct Option : A

 


89. കായികാനുപാതമനുസരിച്ച് മനുഷ്യരെ മൂന്നായി തരം തിരിച്ചതാര്

A) ഷെല്‍ഡന്‍

B) യൂങ്

C) ക്രെഷ്മര്‍

D) ഫ്രോയ്ഡ്

Correct Option : C

 


90. ലാമാര്‍ക്കിന്‍റെ സിദ്ധാന്തം ഏതിനെപ്പറ്റിയുള്ള പഠനമാണ്

A) വ്യക്തിത്വം

B) പാരമ്പര്യം

C) വിദ്യാഭ്യാസം

D) ബുദ്ധി

Correct Option : B

 


91. സ്മൃതിയില്‍ ഉള്‍പ്പെടുന്ന നാലു ഘടകങ്ങളില്‍പ്പെടാത്തതാണ്

A) ബിംബനം

B) ബ്രൂണര്‍

C) ഫ്രാന്‍സിസ് ഗാള്‍ട്ടന്‍

D) പിയാഷെ

Correct Option : D

 


92. ഏതാണ് വ്യത്യസ്തം

A) ത്രികോണം

B) ചതുരം

C) സമചതുരം

D) സാമാന്തരികം

Correct Option : A

 


93. 17:64::27:..........

A) 104

B) 81

C) 84

D) 128

Correct Option : B

 


94. ഒറ്റയാനെ കണ്ടെത്തുക

A) ജനുവരി

B) സെപ്തംബര്‍

C) മാര്‍ച്ച്

D) മെയ്

Correct Option : B

 


95. ഒരാള്‍ 8% പലിശയ്ക്ക് 5000 രൂപ 2 വര്‍ഷത്തേക്ക് കടമെടുക്കുന്നു. കാലാവധി കഴിയുമ്പോള്‍ അയാള്‍ എത്ര രൂപ മടക്കികൊടുക്കണം.

A) 800

B) 5600

C) 5800

D) 5832

Correct Option : C

 


96. രാഹുല്‍ ഒരു സ്ഥലത്ത് നിന്നും 20 മീറ്റര്‍ കിഴക്കോട്ട് സഞ്ചരിച്ച തിനു ശേഷം ഇടത്തോട്ട് തിരി ഞ്ഞ് 15 മീറ്റര്‍ സഞ്ചരിക്കുന്നു.അതിനു ശേഷം വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 10 മീറ്റര്‍ സഞ്ചരിച്ച് വീ ണ്ടും വലത്തോട്ട് തിരിഞ്ഞ് 15 മീറ്റര്‍ സഞ്ചരിക്കുന്നു. എന്നാല്‍ യാത്ര തിരിച്ചിടത്ത് നിന്ന് രാഹു ല്‍ ഇപ്പോള്‍ എത്ര അകലെയാണ്.

A) 30 മീ

B) 40 മീ

C) 25 മീ

D) 45 മീ

Correct Option : A

 


97. 12 ന്‍റെ ആദ്യത്തെ 5 ഗുണിതങ്ങളുടെ ശരാശരി

A) 60

B) 36

C) 48

D) 50

Correct Option : B

 


98. AD,EH,IL,...........

A) LM

B) MP

C) MN

D) OM

Correct Option : B

 


99. 84-27/3x2+7.5x2

A) 53

B) 91

C) 81

D) 64

Correct Option : C

 


100. രവിയെ ചൂണ്ടി ഷീല പറഞ്ഞു."ഇദ്ദേഹത്തിന്‍റെ ഭാര്യ എന്‍റെ അമ്മയുടെ ഒരേ ഒരു മകളാണ്. രവിയുടെ ആരാണ് ഷീല

A) ഭാര്യ

B) മകള്‍

C) ഭാര്യാമാതാവ്

D) സഹോദരി

Correct Option : A